Bánh tráng giòn rụm, hơi cay the nhai vui miệng khiến các thực khách trẻ hài lòng.
Bánh tráng mắm ruốc – món ăn vặt hút khách ở Quảng Ngãi
Mỗi chiều, hàng quán bán đồ ăn dọc bờ kè sông Trà Khúc, Quảng Ngãi là điểm tụ tập hóng gió yêu thích của người dân nơi đây nhờ không gian thoáng mát, đồ ăn lại hợp túi tiền. Đặc biệt, món bánh tráng mắm ruốc trứ danh tỏa mùi thơm đặc trưng luôn níu chân lữ khách nếu có dịp ghé thăm mảnh đất này.
Bánh tráng mắm ruốc và bánh kẹp
Bánh tráng loại trung (không quá mỏng cũng không quá dày) đã nướng sẵn, khi có khách thì chủ quán cho lên bếp than hồng hơ sơ lại cho giòn, quết một lớp mắm ruốc mỏng đều mặt bánh, để một lúc cho thấm gia vị rồi rắc hẹ lên trên cùng. Điểm nhấn của món ăn nằm ở mắm ruốc pha chế khéo léo theo công thức riêng, hợp khẩu vị với nhiều người. Cuối cùng thêm khô bò là đủ vị.
Món này được chế biến tại chỗ bởi chỉ ngon khi nóng, để nguội sẽ bị tanh. Đã được phết một lớp mắm ruốc nhưng khi ăn, thực khách vẫn có thể chấm chung với chén mắm ruốc tương ớt. Nước chấm vừa mặn đậm đà vừa cay nhẹ kèm vị ngọt của khô bò xứ Quảng, quyện với hương thơm nhẹ của hẹ nhí, lại giòn rụm nhai vui miệng khiến nhiều bạn trẻ thích thú.
Hàng quán bán bánh tráng mắm ruốc thường kết hợp với nhiều món ăn vặt khác như nem nướng, bánh kẹp, trứng cút nướng… với giá bình dân phù hợp với các bạn học sinh – sinh viên. Mỗi bánh có giá 6.000 đồng, một người ăn khoảng 2 bánh là đủ. Quán thường bán từ 15h đến 22h mỗi ngày. Bạn có thể vừa nhâm nhi món này cùng nhóm bạn, vừa hóng gió mát lồng lộng thổi từ sông ngay bờ kè.
Theo Thu Chinh/Ngôi sao
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com