( PHUNUTODAY ) – Mỡ bụng là một vấn đề rất đau đầu của chị em. Nhưng chỉ với một lát gừng thả vào ly trà xanh là chị em đã có thể đánh tan mỡ bụng và sở hữu vòng eo con kiến không ngờ.
Trong quá trình giảm mỡ bụng, bạn có thể bổ sung trà gừng vào chế độ ăn uống hàng ngày, giúp tăng hiệu quả tập luyện giảm cân. Theo các chuyên gia, gừng giúp kích thích hệ trao đổi chất, từ đó giúp cơ thể đốt cháy calo nhanh hơn. Đặc biệt, gừng cũng giúp bạn nhanh chóng cảm thấy no bụng, cho nên sẽ ăn ít hơn, nhu cầu hấp thụ calo giảm bớt. Đồng thời, gừng cũng giúp làm sạch hệ tiêu hóa, tránh tình trạng bị đầy bụng, khó tiêu, nên bạn sẽ thấy vòng eo của mình nhanh chóng trở nên thon gọn hơn. Với 3 công thức trà gừng dưới đây, bạn vừa có thể tăng cường sức khỏe, giảm nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp và đường tiêu hóa trong mùa đông, lại vừa đẩy nhanh tốc độ tiêu giảm mỡ bụng, tự tin hơn khi chọn mặc những kiểu quần áo sành điệu trước thềm năm mới.
Cả trà xanh và gừng đều là những nguyên liệu có khả năng giảm cân, đốt cháy mỡ thừa quang bụng hữu hiệu. Trà xanh là loại lá chứa lượng axit amin, vitamin, khoáng chất dồi dào có khả năng tăng cường trao đổi chất, đào thải độc tố cũng như chất béo có hại ra khỏi cơ thể. Đây chính là nguyên nhân khiến việc uống trà xanh thường xuyên giúp sở hữu cơ thể, vòng eo săn chắc, thon gọn. Bên cạnh đó, loại lá này rất giàu chất chống oxy hóa có khả năng ngăn ngừa lão hóa, phá hủy các góc tự do – nguyên nhân gây tích tụ mỡ thừa quanh bụng, đùi, bắp tay, đồng thời khiến làn da trông kém sắc, sạm đen.
Cách nấu trà gừng đốt cháy mỡ bụng
Cách 1
Nguyên liệu cần có:
– Vài lá trà xanh tươi
– 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn
– 1 muỗng canh mật ongCách thực hiện:Đun sôi 200ml nước trong nồi, sau đó thêm gừng và lá trà xanh đã chuẩn bị vào, giữ yên khoảng 5 phút thì tắt bếp. Đổ trà vừa đun ra ly thủy tinh hoặc sứ, thêm mật ong vào khuấy đều rồi thưởng thức trước khi đi ngủ 40 – 60 phút.
Cách 2
Nguyên liệu cần có:
– 500gr lá trà xanh
– 200gr gừng tươi
Cách thực hiện:
Lá trà xanh rửa sạch mang phơi hơi khô. Gừng gọt vỏ, thái thành từng lát mỏng rồi mang phơi dưới ánh nắng mặt trời khoảng 4 – 6 giờ đồng hồ.
Cho trà đã phơi vào chảo chống dính rang khô rồi bảo quản trong lọ thủy tinh có nắp. Sau đó, cho gừng phơi vào chảo rang khoảng 20 – 25 phút thì đổ vào lọ thủy tinh.
Cách pha trà gừng khá đơn giản, bạn cho lượng vừa đủ trà và gừng đã rang sẵn vào ly lớn, đổ nước sôi vào, giữ yên khoảng 5 phút rồi dùng muỗng khuấy đều là có thể thưởng thức.
Ngoài khả năng đốt cháy mỡ bụng, giảm cân cực nhanh, uống trà gừng mỗi ngày còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa cảm cúm, cảm lạnh hiệu quả.
Với hai cách pha trà gừng trên, bạn có thể uống mỗi ngày để vừa giúp đốt cháy mỡ bụng vừa thanh lọc, giải độc cơ thể.