Bạn đã bao giờ thử làm một món salad tươi mát và đầy dinh dưỡng tại nhà chưa? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến Salad Rau Càng Cua Trộn Sốt Mè Rang. Đây là một món ăn vừa ngon miệng, vừa đảm bảo sức khỏe. Với những nguyên liệu đơn giản có thể tìm thấy trong bếp nhà bạn, bạn sẽ có thể tự tay làm ra một món salad thơm ngon, tràn đầy dinh dưỡng.
-
Cách làm
Nguyên liệu
- Rau càng cua: 300-400gr
- Trứng cút: 5 quả
- Cà chua bi: 4 quả
- Hành tây: ¼ củ
- Sốt mè rang (mua sẵn)
- Gia vị: đường, muối, dầu giấm, dầu oliu,..
Cách làm rau càng cua trộn sốt mè rang
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nhặt và rửa sạch rau càng cua. Loại bỏ những phần già hoặc hỏng. Sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút
- Hành tây cắt hình múi cau, ngâm với nước đá 10 phút để bớt hăng và giòn hơn.
- Trứng cút đem luộc, sau đó bóc vỏ, cắt đôi
- Cà chua bi cũng cắt đôi
Bước 2: Trộn salad
- Trộn rau càng cua, cà chua bi và hành tây với 1-2 thìa giấm và một chút dầu oliu. Trộn đều tay để gia vị ngấm vào các loại rau. Nếu muốn ăn ngọt hoặc mặn thì bạn có thể thêm xíu muối hoặc đường
- Xếp ra đĩa, xếp trứng cút lên trên bề mặt
- Cho sốt mè rang lên trên
Bước 3: Thành phẩm
Đĩa salad đầy đủ các thành phần dinh dưỡng. Vị chua ngọt cùng với béo ngậy, thơm thơm của sốt mè rang tạo thành hương vị tuyệt vời.
Xem thêm: https://foodexkorea.com/mon-an-ngon-chua-benh-tu-rau-cang-cua.html
-
Kết luận
Với hướng dẫn chi tiết về cách làm Salad Rau Càng Cua Trộn Sốt Mè Rang, bây giờ bạn đã sẵn sàng tận hưởng một món ăn vừa ngon miệng, vừa tốt cho sức khỏe tại nhà. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt thanh của càng cua, vị bùi béo của sốt mè rang và sự giòn tươi của các loại rau sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực thật đáng nhớ. Hãy thử tay chế biến món salad này và chia sẻ cảm nhận của bạn. Chúc bạn thành công và thưởng thức một món ăn thật ngon!
BỔ SUNG NGAY 2 MÓN SALAD GIÚP GIẢM CÂN NÀY VÀO THỰC ĐƠN ĂN KIÊNG TẠI ĐÂY